Thông báo tin tức
 • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 của ĐHQGHN đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp là 20 điểm
 • (Video) Tìm hiểu phương thức tuyển sinh và các ngành đào tạo của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2022
 • Cách để tăng cơ hội trúng tuyển trong mùa tuyển sinh 2022
 • Thí sinh đua nhau vào ngành học "hot", bỏ qua những ngành học tiềm năng
 • Một số thông tin cần biết liên quan đến phương thức xét tuyển Đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐHKHTN
 • Tuyển sinh đại học năm 2022: Đảm bảo nguyên tắc tuyển sinh đầu vào chất lượng tốt
 • Thông báo lịch thi Tuyển sinh Thạc sĩ đợt 2 năm 2021
 • Theo học các ngành khoa học cơ bản rất tiềm năng, nhưng xã hội ít thông tin quá
 • Thông báo gặp mặt sinh viên khóa QH.2021.T (K66) trúng tuyển vào các CTĐT đặc biệt năm 2021
 • Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN
 • Khí tượng và Khí hậu học - Ngành học mang ý nghĩa kinh tế - xã hội rất lớn
 • Những lĩnh vực sẽ “lên ngôi” trong kỷ nguyên số

ĐHQGHN vừa ban hành thông báo số 2495/TB-ĐHQGHN về Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 của ĐHQGHN đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, căn cứ Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 6 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Quy chế tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH ngày 20 tháng 6 năm 2022 về hướng dẫn tuyển sinh đại học năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 20 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, chưa nhân hệ số).

ĐHQGHN đề nghị: Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN và Bộ GD&ĐT (đối với nhóm ngành sức khỏe, đào tạo giáo viên), các đơn vị đào tạo đại học thông báo điểm ngưỡng theo ngành/nhóm ngành đào tạo (tối thiểu bằng điểm ngưỡng do ĐHQGHN, Bộ GD&ĐT quy định); Báo cáo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN điểm ngưỡng của đơn vị trước ngày 31 tháng 7 năm 2022, đồng thời, công bố công khai trên trang thông tin điện tử của đơn vị, Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN và nhập dữ liệu vào trang nghiệp vụ theo Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Chi tiết thông báo số 2495/TB-ĐHQGHN

Năm 2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên xét tuyển đại học chính quy với các phương thức xét tuyển cơ bản tương tự như năm 2021

Trường tuyển sinh đại học chính quy 27 ngành với 3 chương trình đào tạo: Chương trình chuẩn, Chương trình chất lượng cao với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo, chương trình tiên tiến.  

Ngoài ra, Trường còn tuyển sinh các chương trình đặc biệt như: Chương trình cử nhân khoa học tài năng; Chương trình chuẩn quốc tế; Chương trình chất lượng cao với học phí ưu đãi như chương trình chuẩn ở các ngành thuộc khối Khoa học Trái đất.

Theo thống kê, năm nay có khoảng 15 phương thức tuyển sinh và tất cả các trường đều sử dụng từ 2 phương thức xét tuyển trở lên. Vậy thí sinh nên lựa chọn phương thức nào để "chắc suất" vào đại học?

Cách để tăng cơ hội trúng tuyển trong mùa tuyển sinh 2022

Hầu hết các trường đại học hiện nay đều đa dạng hóa phương thức xét tuyển. Ảnh: Hải Nguyễn

"Mạnh về phương thức nào thì chủ động lựa chọn phương thức đó"

Chia sẻ với Lao Động, GS.TS Lê Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - cho biết, hầu hết các trường đại học hiện nay đều đa dạng hóa phương thức xét tuyển. Đó là một thuận lợi để thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường mà mình mơ ước.

Theo GS Sơn, việc đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh không ảnh hưởng nhiều đến sự lựa chọn của thí sinh. Về cơ bản, phương thức xét tuyển chủ đạo của các trường vẫn dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, các bạn thí sinh có năng lực ở khía cạnh nào hãy mạnh dạn đăng ký xét tuyển ở khía cạnh đó. 

"Ví dụ như thí sinh có sự đầu tư và đạt điểm cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT thì lựa chọn đó là tiền đề đăng ký nguyện vọng. Nếu thí sinh có các tiêu chí đáp ứng quy định xét tuyển thẳng của trường cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo thì mạnh dạn đăng ký. Nếu có thành tích nổi trội, đạt các giải thưởng hoặc có năng lực chuyên biệt (có chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ hoặc học vấn như SAT, A-Level) thì thí sinh có ưu thế khi đăng ký xét tuyển qua hồ sơ thành tích/ học lực.

Bên cạnh đó, việc tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực cũng tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh" - GS Sơn đưa ra lời khuyên.

GS.TS Lê Thanh Sơn cũng nhấn mạnh, với cách thức xét tuyển như hiện nay, thí sinh nên đặt ngành, trường yêu thích ở nguyện vọng 1. Các nguyện vọng sau là ngành và trường vừa tầm với năng lực cá nhân để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Lời khuyên dành cho thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực

GS.TS Lê Thanh Sơn cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã được tiến hành từ năm 2015 và quay trở lại vào năm 2021. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên năm 2021 chỉ có khoảng 1000 thí sinh tham dự, năm nay có đến 70.000 thí sinh tham dự.

Theo đó, bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội có sự khác biệt là đánh giá năng lực dựa trên 3 khối kiến thức: Thứ nhất là tư duy định lượng toán học; Thứ hai là tư duy định tính văn học và ngôn ngữ; Thứ ba là tư duy khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Theo đó, để có thể thi tốt kỳ thi này thí sinh cần học vững kiến thức phổ thông cơ bản được trang bị từ năm lớp 10 đến lớp 12. Bên cạnh đó, có thể làm thử các bài thi mẫu để hình dung về thời gian, số câu hỏi và các nội dung kiến thức liên quan. Với thí sinh học chuẩn theo kiến thức của chương trình phổ thông sẽ làm tốt bài thi.

Theo Lao Động.

 

Cứ mỗi kỳ tuyển sinh đến, hàng nghìn từ khóa "hot" về ngành nghề được các học sinh tìm kiếm. Tuy nhiên, một số ngành học có vai trò quan trọng cho sự phát triển của đất nước, rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao như địa chất, môi trường, khoa học sự sống,... lại không nhận được sự quan tâm của các thí sinh. 

Theo GS.TS. Lê Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, nếu chọn ngành chỉ theo xu hướng ngành hot mà không tính đến các yếu tố khác như năng lực của bản thân và nhu cầu thực tiễn của xã hội thì sẽ mang tới nhiều rủi ro về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Những ngày này, nhiều học sinh phổ thông quan tâm tới Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thường xuyên gửi câu hỏi về trường đề nghị giải đáp các thắc mắc liên quan đến tuyển sinh đại học năm 2022. Nhằm giúp các em hiểu rõ về phương thức xét tuyển đại học của Nhà trường cũng như các thông tin liên quan, bộ phận truyền thông của trường đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN. 

Một số thông tin cần biết liên quan đến phương thức xét tuyển Đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐHKHTN

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN.

-Thưa thầy, năm 2022, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN có những phương thức xét tuyển đại học như thế nào?

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành: Năm 2022, Trường ĐHKHTN xét tuyển đại học chính quy với các phương thức xét tuyển cơ bản tương tự như năm 2021, cụ thể như sau:

(1) Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022 theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng;

(2) Xét tuyển thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo (CTĐT);

(3) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Quy định đặc thù, Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN;

(4) Xét tuyển theo phương thức khác (chứng chỉ SAT, A-LEVEL, ACT, IELTS,...).

- Nhiều học sinh và phụ huynh đang chờ đợi đề án tuyển sinh chính thức của Trường. Dự kiến khi nào Trường công bố đề án chính thức?

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành: Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐHKHTN dự kiến sẽ được công bố trong tháng 03/2022. Thí sinh có thể theo dõi các thông tin tuyển sinh của Nhà trường tại website http://hus.vnu.edu.vn/ hoặc http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/

Một số thông tin cần biết liên quan đến phương thức xét tuyển Đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐHKHTN

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHKHTN (ngoài cùng, bên phải) đang tư vấn cho các em học sinh về các ngành đào tạo của Trường ĐHKHTN.

- Thầy có thể cho biết tỉ lệ xét tuyển đối với từng phương thức tuyển sinh của Nhà trường? Đâu là phương thức xét tuyển chính?

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành: Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 cho các CTĐT của Trường ĐHKHTN là 1.650. Hiện nay Trường ĐHKHTN dự kiến tỉ lệ chỉ tiêu đối với từng phương thức tuyển sinh 2022 như sau:

+ Dành khoảng 10% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, dự bị dân tộc, sinh viên quốc tế và các phương thức xét tuyển khác như SAT, A-level, IELTS, ACT,…

+ Khoảng 15%-20% tổng chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQGHN.

+ Khoảng 70%-80% chỉ tiêu còn lại dành cho phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với các tổ hợp bài thi phù hợp.

 Tỷ lệ này sẽ có thể thay đổi nhỏ tùy theo từng chương trình đào tạo và phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký theo các phương thức xét tuyển khác nhau.

- Thưa thầy, nhiều thí sinh quan tâm Trường có xét tuyển học bạ không?

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành: Trường ĐHKHTN không xét tuyển riêng bằng học bạ. Kết quả học tập trong học bạ THPT chỉ được sử dụng với một số trường hợp xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển như: học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương các môn Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học; Địa lí; học sinh các Trường THPT thuộc ĐHQGHN. Các đối tượng này phải đạt điểm trung bình chung học tập từng kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) từ 8,0 trở lên. Điều này sẽ được quy định chi tiết và thông báo công khai tới thí sinh trong đề án tuyển sinh. Thí sinh có thể tham khảo đề án tuyển sinh năm 2021 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Nhà trường.

- Với phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS và các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì sao? Trường có những quy định thế nào về phương thức xét tuyển này?

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành: Để đăng ký xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS, thí sinh cần có kết quả từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương (có trong danh mục theo quy định của ĐHQGHN) còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (trong đó bắt buộc phải có môn Toán).

Một số thông tin cần biết liên quan đến phương thức xét tuyển Đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐHKHTN

Thầy trò khoa Vật lý trong giờ thực hành.

-Thưa thầy, với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL, như năm ngoái, điểm thi ĐGNL bao nhiêu thì đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường ĐHKHTN? Trường có tổ chức thi ĐGNL trong miền Nam không?

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành: Về thi ĐGNL, mỗi ngành/CTĐT có điểm trúng tuyển khác nhau. Ví dụ như, năm 2021, điểm trúng tuyển vào Trường ĐHKHTN qua kết quả thi ĐGNL như sau: (1). Toán tin, Máy tính và khoa học thông tin, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học (100,00 điểm); (2). Toán học, Vật lý học, Khoa học vật liệu, Công nghệ kỹ thuật hạt nhân, Hoá học (90,00 điểm); (3). Hoá học (tiên tiến), Công nghệ kỹ thuật hoá học, Hoá dược, Sinh học, Công nghệ sinh học, Khoa học và công nghệ thực phẩm (85,00); (4). Các ngành/CTĐT thuộc khối khoa học trái đất (80,00 điểm). Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19, số lượng thí sinh có thể dự thi và đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL năm 2021 khá ít nên thông tin điểm trúng tuyển nói trên chỉ có ý nghĩa tham khảo, không có nghĩa điểm trúng tuyển năm 2022 sẽ tương tự như vậy.

Theo kế hoạch, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN có dự kiến tổ chức thi HSA-ĐGNL vào tháng 06/2022 tại điểm thi ở Trường Đại học Công nghệ thông tin thuộc ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết về các đợt thi ĐGNL do Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tổ chức; các thí sinh có thể xem tại trang http://cet.vnu.edu.vn/home/

Một số thông tin cần biết liên quan đến phương thức xét tuyển Đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐHKHTN

Năm 2022, Trường ĐHKHTN dự kiến tuyển sinh 27 ngành với 1.650 chỉ tiêu cho hệ đại học chính quy.

- Những năm trước, có những trường hợp thí sinh “khóc dở mếu dở” vì đủ điểm trúng tuyển theo tổ hợp xét tuyển nhưng không đạt tiêu chí 4 điểm tiếng Anh đối với một số CTĐT chất lượng cao. Về các tiêu chí phụ trong xét tuyển, mong thầy nhấn mạnh một số lưu ý cho thí sinh.

PGS.TS. Nguyễn Trung Thành: Đúng là rất đáng tiếc khi chỉ vì tìm hiểu không kỹ mà thí sinh bị trượt ngành mình mong muốn, thậm chí trượt hết tất cả các ngành dù tổng điểm không hề tệ. Tôi mong muốn các em thí sinh trước khi đăng ký CTĐT nào, đặc biệt là các CTĐT chất lượng cao, hãy tìm hiểu thật kỹ về ngành đó: tổ hợp xét tuyển, điều kiện phụ (nếu có), điểm chuẩn các năm trước, học phí,…

Trong kỳ tuyển sinh năm 2022, tôi xin lưu ý thí sinh một số điều sau:

- Đối với các thí sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQGHN năm 2022 hay được tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế, đương nhiên còn phải được công nhận tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện trúng tuyển. Ngoài ra, đối với các CTĐT chất lượng cao theo đề án học phí tương ứng với chất lượng đào tạo (Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Máy tính và Khoa học thông tin) và CTĐT tiên tiến Hóa học, thí sinh phải đáp ứng thêm điều kiện về trình độ tiếng Anh, cụ thể:

- Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022: có điểm thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt từ 4,0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận quy đổi theo Quy chế xét tuyển;

- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2022: thí sinh phải có điểm trung bình chung môn tiếng Anh mỗi học kỳ trong 6 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) đạt tối thiểu 7,0 trở lên hoặc một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận quy đổi theo Quy chế xét tuyển.

Ngoài ra, một số thông tin khác liên quan đến xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển,… sẽ được cung cấp chi tiết trong Đề án tuyển sinh 2022.

-Xin trân trọng cảm ơn thầy.

Về xét tuyển theo phương thức khác (SAT, A-LEVEL, ACT, IELTS,...). Thí sinh lưu ý:

+ Trường xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;

+ Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level);

+ Xét tuyển thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN;

+ Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương kết hợp với điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển tương ứng (bắt buộc có môn Toán).

Các em có thể tìm hiểu thông tin về từng ngành đào tạo của Trường ĐHKHTN ở website http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/.

 

Tham dự hội nghị bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo – Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh của ĐHQGHN cho biết, năm 2021, ĐHQGHN tuyển được 12.272 thí sinh vào học tại 134 chương trình đào tạo (CTĐT) bậc đại học (đạt 109% so với chỉ tiêu đề ra), trong đó có 07 CTĐT mới mở, đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động thời kỳ chuyển đổi số. Quy mô tuyển sinh các CTĐT chất lượng cao theo đặc thù đơn vị, CTĐT chất lượng cao theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT cao nhất từ trước đến nay, chiếm xấp xỉ 43% so với quy mô tuyển sinh năm 2021.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Đảm bảo nguyên tắc tuyển sinh đầu vào chất lượng tốt

Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 của ĐHQGHN

Năm qua, ĐHQGHN vẫn áp dụng các phương thức tuyển sinh ổn định như những năm trước, trong đó có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt năm 2021 ĐHQGHN bắt đầu tái khởi động lại phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT do Trung tâm Khảo thí - ĐHQGHN tổ chức.

Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh đánh giá, công tác tuyển sinh đại học năm vừa qua ở ĐHQGHN được triển khai theo hướng đa dạng hóa hình thức xét tuyển hướng tới các chuẩn mực quốc tế; Tăng cường tính tự chủ và trách nhiệm của đơn vị đào tạo; Chuyên nghiệp hóa công tác tuyển sinh ở ĐHQGHN; Hoàn thành mục tiêu tuyển được các sinh viên chất lượng và tăng tỉ lệ sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao/quy mô tuyển sinh.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Đảm bảo nguyên tắc tuyển sinh đầu vào chất lượng tốt

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại hội nghị

Các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN đặc biệt chú trọng sử dụng bài thi ngoại ngữ hoặc điều kiện điểm ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển nhằm đảm bảo năng lực ngoại ngữ cần thiết giúp thí sinh theo học tốt các CTĐT đáp ứng chuẩn đầu ra tương ứng quốc tế. Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo tuyển sinh, điểm trúng tuyển thấp nhất đối với các ngành/CTĐT chuẩn là 18 điểm và điểm trúng tuyển cao nhất là 30 điểm. Nhiều thí sinh trúng tuyển đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra ngay khi nhập học. Thống kê điểm trúng tuyển của các đơn vị đào tạo theo kết quả thi tốt nghiệp THPT cho thấy, kết quả tuyển sinh đầu vào các ngành/CTĐT của ĐHQGHN hiện nay là khá tốt trong bối cảnh tuyển sinh chung của cả nước, mức điểm trúng tuyển tăng cao hơn năm 2020 phổ biến trong khoảng 2 – 5 điểm tùy từng ngành.

Năm 2021, ĐHQGHN tiếp tục ứng dụng CNTT hỗ trợ thí sinh xác nhận nhập học và triển khai phần mềm nhập học nộp hồ sơ trực tuyến. Điều này giúp thí sinh và gia đình tiết kiệm chi phí, hạn chế đi lại; đồng thời làm giảm đáng kể hồ sơ giấy tờ cho các đơn vị tuyển sinh, tránh tình trạng thất lạc hồ sơ, tiết kiệm thời gian, nhân lực và có số liệu chính xác để có thể ra phương án xét tuyển bổ sung – nếu cần.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Đảm bảo nguyên tắc tuyển sinh đầu vào chất lượng tốt

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Phạm Văn Thuần

Về phương hướng tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN GS.TSKH Nguyễn Đình Đức nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, về cơ bản các phương thức tuyển sinh sẽ được giữ ổn định như năm 2021, nhưng nguyên tắc đảm bảo chất lượng đầu vào tốt luôn là tiêu chí hàng đầu. Đồng thời nhằm thu hút được nhiều thí sinh giỏi, nâng cao chất lượng đầu vào tăng cường hội nhập quốc tế, ĐHQGHN sẽ mở rộng tỷ lệ xét tuyển theo kết quả bài thi ĐGNL, mở rộng quy mô tổ chức các kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN - dành nhiều hơn chỉ tiêu cho phương thức này để xét tuyển đại học trong năm tới.

Năm 2022, ĐHQGHN dự kiến tổ chức 16 đợt thi ĐGNL cho học sinh bậc THPT, bắt đầu từ tháng 2 -8/2022 cho khoảng 70.000 lượt thí sinh. Các trường đại học khác trên cả nước có thể tham khảo, sử dụng kết quả thi ĐGNL này để xét tuyển vào đại học năm 2022.

Đổi mới tuyển sinh theo phương thức ĐGNL ở ĐHQGHN là giải pháp mang tính đột phá và cần thiết cũng như thể hiện được vai trò tiên phong của ĐHQGHN trong việc thực hiện Nghị quyết 29 về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Kết quả thi ĐGNL đạt được mục tiêu về chất lượng, quy trình, kết quả, sự tương đồng, cân bằng độ khó/dễ theo khoa học đo lường – khảo thí hiện đại.

Dự kiến, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của ĐHQGHN là 12.500 chỉ tiêu. Trong đó, ĐHQGHN dành khoảng 10-15% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả bài thi ĐGNL, 30% chỉ tiêu cho ĐGNL đối với các ngành/CTĐT tài năng, chất lượng cao, những ngành “hot” có điểm tuyển sinh cao trên 26 điểm.

Bên cạnh đó, ĐHQGHN tiếp tục xem xét mở rộng, điều chỉnh đối tượng xét tuyển thẳng cho phù hợp: Học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi Olympic HSG do ĐHQGHN tổ chức; Học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh/thành phố; Thí sinh thuộc các trường THPT chuyên ngoài ĐHQGHN có kết quả học tập loại giỏi và kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của ĐHQGHN.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Đảm bảo nguyên tắc tuyển sinh đầu vào chất lượng tốt

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận cũng như đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những điểm hạn chế trong công tác tuyển sinh đại học chính quy: xem xét khả năng công nhận trúng tuyển sớm có điều kiện theo kết quả bài thi ĐGNL; phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh theo từng ngành/CTĐT phù hợp với điều kiện đảm bảo chất lượng và nhu cầu nhân lực của thị trường lao động; xây dựng kế hoạch học bổng hỗ trợ học tập nhằm thu hút, “giữ chân” các thí sinh tài năng; tăng cường quảng bá tuyển sinh,…

Kết luận hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đánh giá, mặc dù phải ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THPT phải tổ chức thành 2 đợt nhưng về cơ bản, công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 ở ĐHQGHN đã thành công tốt đẹp. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải yêu cầu các đơn vị đào tạo khắc phục những tồn tại, hạn chế của kỳ tuyển sinh năm 2021 để công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 đạt được kết quả cao nhất.

Phó Giám đốc ĐHQGHN yêu cầu, các đơn vị đào tạo thực hiên nghiêm túc đúng chỉ tiêu được giao; trong đó có sự cân nhắc, điều chỉnh theo hướng tăng chỉ tiêu tuyển sinh các CTĐT tài năng, chất lượng cao và các CTĐT của các đơn vị được ĐHQGHN giao nhiệm vụ đưa sinh viên lên học tập tại Hòa Lạc, đồng thời giảm chỉ tiêu tuyển sinh đối với các CTĐT còn lại.

Để có cơ sở xem xét quyết định tỷ lệ và quy mô của các phương thức tuyển sinh đầu vào cho các năm tiếp theo, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải giao Ban Đào tạo là đầu mối đánh giá chất lượng học tập của các thí sinh trúng tuyển bằng các cách thức khác nhau ở ĐHQGHN.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Đảm bảo nguyên tắc tuyển sinh đầu vào chất lượng tốt

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải kết luận hội nghị

Đồng tình với đề xuất của Ban Chính trị và Công tác học sinh – sinh viên về giải pháp thu hút sinh viên ưu tú, tài năng, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải giao Ban CT&CT HSSV và các phòng/bộ phận CTSV của các đơn vị đào tạo xây dựng kế hoạch, chương trình học bổng phù hợp.

ĐHQGHN giao Trường ĐH Công nghệ thí điểm xây dựng chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin trình độ đại học dành cho học sinh khối THPT, trước mắt triển khai thí điểm tại các trường THPT thuộc ĐHQGHN, đánh giá tính khả thi để mở rộng cho các ngành đào tạo khác.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cũng yêu cầu các đơn vị đào tạo cần lưu ý gia tăng các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Theo VNU.

Hội đồng tuyển sinh sau đại học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trân trọng thông báo lịch vào phòng thi trực tuyến của các thí sinh thi tuyển đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2021 như sau:

 • Lịch vào phòng thi của các thí sinh thi cả 2 môn Cơ bản và Cơ sở (tại đây)
 • Lịch vào phòng thi của các thí sinh chỉ thi môn Cơ sở (tại đây)

Hội đồng tuyển sinh đã gửi thông báo tài khoản dự thi tới email của thí sinh đã đăng ký. Nếu chưa nhận được thông tin tài khoản, thí sinh liên hệ Phòng Đào tạo Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN.

Địa chỉ: Phòng 404-406 T1, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: 024.35578435

Email: saudaihoc@hus.edu.vn  

Nhà nước cần đưa ra các biện pháp thiết thực hơn về mức đãi ngộ như đối với sinh viên các trường sư phạm…hoặc có chương trình học bổng, miễn, giảm học phí.

Việc các thí sinh theo xu hướng lựa chọn những ngành học “hot” khiến điểm chuẩn ở một số ngành năm nay tăng đột biến, dẫn tới thực trạng nhiều em có điểm thi ở mức 26, 27 nhưng vẫn không đỗ vào trường đại học nào. Trong khi đó, nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống… điểm chuẩn vẫn ở mức chỉ khoảng 6 điểm/ môn nhưng thí sinh lại không mấy mặn mà.

Ở nhóm ngành khoa học tự nhiên, như Khí tượng và khí hậu học, Hải dương học, Địa chất học, Địa lý học, Khoa học môi trường, Tài nguyên và môi trường nước... rất cần những chuyên gia giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước lại rất trầy trật trong việc tuyển sinh. Đây cũng là thực trạng chung của hầu hết các trường có đào tạo nhóm ngành khoa học cơ bản, hoặc những trường đại học đơn ngành, đào tạo ngành học đặc thù.

Theo học các ngành khoa học cơ bản rất tiềm năng, nhưng xã hội ít thông tin quá

Tiến sĩ Nguyễn Kim Cương - Phó trưởng khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Ảnh: NVCC

Tiến sĩ Nguyễn Kim Cương - Phó trưởng khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết:

“Vấn đề chính dẫn tới hiện tượng này là do nhận thức của xã hội chưa đúng so với tầm quan trọng của những khối ngành Khoa học cơ bản.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp những ngành này khi ra trường đều có việc làm ngay, nhưng có một số vấn đề như sau. Thứ nhất là thị trường lao động, ở những ngành khác thì rất nhiều doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào, nhưng với ngành Khoa học cơ bản thì tư nhân đầu tư rất ít, dẫn đến nhận thức của xã hội cũng như các bạn sinh viên không biết đến, trong khi những ngành này rất thiếu nhân lực nhưng sinh viên lại không được biết để theo học.

Tốt nghiệp những ngành này khi ra trường hầu hết làm việc trong các cơ quan nhà nước, nhưng mức thu nhập hàng tháng chưa mang tính cạnh tranh so với các ngành khác như kinh tế và công nghệ, chính vì thế sức thu hút không cao. Thứ hai, nếu để có vị trí và chỗ đứng tốt trong ngành thì sinh viên phải theo học lên cao nữa, thời gian học lâu hơn những ngành khác nên sinh viên không đủ tự tin để theo học.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành này loại khá, giỏi thì cơ hội đi nước ngoài du học hoặc làm việc rất dễ, rất rộng mở. Một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Mỹ… họ cũng rất cần nguồn nhân lực ở những ngành này, họ sẵn sàng tuyển sinh và cung cấp mức học bổng cao”.

Theo Tiến sĩ Cương: “Khoa học cơ bản là những ngành khoa học nghiên cứu, khám phá các quy luật của tự nhiên và tạo ra các kiến thức mới. Các kết quả của khoa học cơ bản là tiền đề cho sự phát triển công nghệ và nghiên cứu ứng dụng. Đó chính là nòng cốt của sự phát triển bền vững của đất nước.

Hiện tại, một số trường đại học đang đào tạo các ngành Khoa học cơ bản gồm những ngành truyền thống như: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học cùng các ngành trong khối Khoa học Trái Đất như: Địa lí, Địa chất, Môi trường, Khí tượng và khí hậu học, Tài nguyên và Môi trường nước và Hải dương học.

Một nghịch lí ở nước ta hiện nay là những học sinh giỏi lại không thích thi vào các khối ngành nòng cốt cho sự phát triển bền vững đất nước như: sư phạm, luật, khoa học cơ bản, mà lại thích chọn vào trường kinh tế, công nghệ hay trường quân sự, nhìn ở góc độ nào đó thấy rất mất cân đối.

Ví dụ khoa học trái đất là ngành rất quan trọng, nó ảnh hưởng hàng ngày đến sự an toàn chất lượng cuộc sống của người dân, cũng như sự phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng của đất nước. Các hiểm họa thiên tai, bão lũ, động đất… cũng có thể là thảm họa dịch bệnh nếu xảy ra mà không có hiểu biết để cảnh báo sớm. Nếu những ngành khoa học trái đất bị bỏ ngỏ thì sự đối mặt của con người với tự nhiên sẽ là một khoảng trống, đơn giản có thể hiểu là không có ai “canh gác” cho sự sống của chúng ta.

Trong tương lai, nếu tất cả sinh viên giỏi, sinh viên không muốn vào học khoa học cơ bản sẽ dẫn tới đất nước thiếu trầm trọng nguồn nhân lực kế cận, những thế hệ nghiên cứu hiện nay sẽ già đi không có ai thay thế, đó sẽ là một sự nguy hiểm cho đất nước”.

Thực tế hiện nay, mỗi năm một số nhà trường có đào tạo ngành này chỉ tuyển được trên dưới 20 sinh viên theo học, đây cũng là một vấn đề nan giải trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong tương lai, về vấn đề này Tiến sĩ Cương nói:

“Thực ra, với con số 20-30 sinh viên/ngành hàng năm cũng không phải là ít bởi thị trường lao động của những ngành này chưa thực sự rộng mở. Với 30 sinh viên ra trường hàng năm thì sẽ đảm bảo được công việc cho các em.

Nhưng theo tôi chất lượng đào tạo phải được nâng lên, và con số 30 sinh viên này cũng phải đảm bảo bởi có năm không tuyển được 20 sinh viên cho một ngành. Theo ước tính, hàng năm có khoảng 10-20% các sinh viên theo học ngành này có đủ đam mê, có khả năng ngoại ngữ tốt thường nắm bắt cơ hội ra nước ngoài học lên thạc sĩ, tiến sĩ, một phần lớn làm việc trong các cơ quan nhà nước. Phần còn lại có thể làm việc tại một số công ty nước ngoài theo chuyên ngành đã được đào tạo, hoặc chuyển ngành khác tùy theo mức đãi ngộ”.

Theo học các ngành khoa học cơ bản rất tiềm năng, nhưng xã hội ít thông tin quá

Giới thiệu cho học sinh trung học phổ thông hiểu về các ngành khoa học cơ bản. Ảnh: NVCC.

Để có thế hệ kế cận chất lượng cho những ngành này

Tiến sĩ Cương chia sẻ: “Trong bối cảnh biến đổi khí hậu với nhiều hiểm họa thiên tai như hiện nay, việc nghiên cứu quy luật, cảnh báo sớm và đề xuất các biện pháp giảm thiểu rủi ro, thiệt hại là hết sức cần thiết. Nếu không có nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được các yêu cầu dự báo và cảnh báo sớm, thì thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra sẽ như thế nào?

Theo tôi ở tầm quốc gia, nhà nước cần đưa các biện pháp thiết thực hơn, có thể là về mức đãi ngộ như đối với sinh viên các trường công an, quân đội, sư phạm…hoặc có chương trình học bổng, miễn, giảm học phí. Ngoài ra các nhà nghiên cứu các ngành khoa học cơ bản cũng cần có chính sách đãi ngộ phù hợp hơn, quy hoạch và sắp xếp công việc khi sinh viên ra trường, hoặc đào tạo theo các chương trình cử tuyển… để làm sao thu hút được nhiều sinh viên theo học.

Trên nhiều phương tiện truyền thông ít khi có những chương trình nói riêng về các nhà khoa học cơ bản, cũng như các nghiên cứu khoa học khiến cho xã hội thường có suy nghĩ về hình ảnh của một nhà khoa học sẽ chậm chạp, mái tóc rối bời, đeo kính cận, ít cập nhật xu thế cuộc sống… nhưng trong thực tế các nhà nghiên cứu đều rất năng động và hiện đại. Vậy nên rất cần đẩy mạnh hơn nữa về quảng bá, truyền thông, còn nếu cứ để mọi người có định kiến như vậy thì không ai hướng cho con mình theo học ngành này, sinh viên không có niềm tin về tương lai của ngành, điều đó thực sự nguy hại cho đất nước”.

Tiến sĩ Cương chia sẻ thêm: “Nói đến ngành khí tượng thủy văn là mọi người chỉ nghĩ đến dự báo thời tiết, nhưng thực ra không chỉ có vậy. Công tác dự báo thời tiết chỉ là một mảng nhỏ của ngành.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều nghiên cứu, ứng dụng như dự báo thời tiết cho việc điều hành bay ở ngành hàng không, cho đầu tư kinh doanh hàng hóa, bước quyết định cho việc kí kết hợp đồng kinh tế may mặc bởi cần nắm được thời tiết cuối năm thế nào, cho du lịch và các dịch vụ như lặn biển, lướt sóng, dự báo hạn hạn và tưới tiêu cho cà phê, nông lâm nghiệp, nuôi trồng thủy-hải sản hay vận hành các công trình thủy điện… Có thể nói “sân chơi” này rộng hơn rất nhiều.

Hầu hết các sinh viên khoa học cơ bản hiện nay ra trường với trình độ đại học đều có việc làm ngay tại các cơ quan về khí tượng, tham gia điều hành bay tại các sân bay, và các công ty tư nhân dự báo về kinh tế… với mức lương khá tốt”.

Theo Giáo dục Việt Nam

Nhằm cung cấp các thông tin về chương trình đào tạo (CTĐT), lịch trình đào tạo đồng thời hỗ trợ tư vấn, giải đáp các băn khoăn cho sinh viên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức gặp mặt sinh viên khóa QH.2021.T (K66) trúng tuyển vào các CTĐT đặc biệt năm 2021, kế hoạch như sau:

1. Gặp mặt sinh viên khóa QH.2021.T trúng tuyển các CTĐT tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao (hỗ trợ kinh phí, học phí như sinh viên đại học các CTĐT chuẩn)

- Thời gian:    từ 18h00 thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

- Hình thức:   trực tuyến qua nền tảng Join Zoom Meeting

https://zoom.us/j/91858684283?pwd=bXloN29PcTBmRkd2UWpuYUlLa3EyQT09

Meeting ID: 918 5868 4283; Passcode: 467226

- Thành phần:

+ Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo, trợ lý đào tạo các CTĐT đặc biệt, trợ lý công tác sih viên các khoa: Toán-Cơ-Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Môi trường, Địa chất, Khí tượng Thủy văn và Hải dương học; đại diện Ban Điều hành hệ Cử nhân KHTN; lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Chính trị và Công tác sinh viên; đại diện lãnh đạo phòng Quản trị-Bảo vệ, phòng Hợp tác và phát triển; đại diện Đoàn Thanh niên Trường; Giáo viên chủ nhiệm và Cố vấn học tập của các lớp tài năng; chuẩn quốc tế; chất lượng cao.

+ 142 sinh viên K66 vừa trúng tuyển vào CTĐT tài năng các ngành: Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học; CTĐT chuẩn quốc tế các ngành: Vật lý học, Sinh học; CTĐT chất lượng cao các ngành: Khoa học môi trường, Địa chất học, Khí tượng và khí hậu học, Hải dương học.

 

2. Gặp mặt sinh viên khoá QH.2021.T trúng tuyển các CTĐT tiên tiến, chất lượng cao (theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo) của Khoa Hóa học và Khoa Môi trường

- Thời gian:    từ 18h00 thứ Sáu, ngày 01 tháng 10 năm 2021

- Hình thức:   trực tuyến qua nền tảng Join Zoom Meeting

https://zoom.us/j/94607461011?pwd=Z1VSMy9rdnRPVUpxOHVSY2V5Yk45QT09

Meeting ID: 946 0746 1011; Passcode: 783779

- Thành phần:

+ Ban Giám hiệu; đại điện lãnh đạo, trợ lý đào tạo các chương trình đặc biệt, trợ lý công tác sinh viên các khoa: Hóa học và Môi trường; lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Chính trị và Công tác sinh viên; đại diện lãnh đạo phòng Quản trị-Bảo vệ, phòng Hợp tác và phát triển; đại diện Đoàn Thanh niên Trường; Giáo viên chủ nhiệm và Cố vấn học tập của các lớp tiên tiến; chất lượng cao (theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo).

+ 287 sinh viên K66 vừa trúng tuyển vào CTĐT tiên tiến ngành Hóa học; CTĐT chất lượng cao (theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo) các ngành: Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược và Công nghệ kĩ thuật môi trường.

 

3. Gặp mặt sinh viên khoá QH.2021.T trúng tuyển CTĐT chất lượng cao (theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo của Khoa Toán - Cơ - Tin học, Khoa Sinh học và Trường Đại học Y Dược

- Thời gian:    từ 14h00 thứ Bảy, ngày 02 tháng 10 năm 2021

- Hình thức:   trực tuyến qua nền tảng Join Zoom Meeting

https://zoom.us/j/96953518048?pwd=S2RER1c3bFhadlZZUmNOb01XRTlHZz09

Meeting ID: 969 5351 8048; Passcode: 605374

- Thành phần:

+ Ban Giám hiệu; đại điện lãnh đạo, trợ lý đào tạo các chương trình đặc biệt, trợ lý công tác sinh viên các khoa: Toán-Cơ-Tin học, Sinh học, Trường Đại học Y Dược; lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Chính trị và Công tác sinh viên; đại diện lãnh đạo phòng Quản trị-Bảo vệ, phòng Hợp tác và phát triển; đại diện Đoàn Thanh niên Trường; Giáo viên chủ nhiệm và Cố vấn học tập của các lớp chất lượng cao (theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo) .

+ 264 sinh viên K66 vừa trúng tuyển vào CTĐT chất lượng cao (theo đề án với học phí tương ứng với chất lượng đào tạo) các ngành: Máy tính và khoa học thông tin, Công nghệ sinh học, Răng - Hàm - Mặt

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN

Bước 1:  Thí sinh đăng nhập vào địa chỉ tuyensinh.vnu.edu.vn mục “Xác nhận nhập học” để điền các thông tin xác thực theo giao diện hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN

Bước 2: Thí sinh kiểm tra các thông tin cá nhân: Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, ngày sinh, điểm thi, tên ngành/nhóm ngành đào tạo đăng ký xét tuyển như hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN

Bước 3: Thí sinh bổ sung, cập nhật số điện thoại, email trên tài khoản xác nhận trực tuyến và thực hiện các bước theo hướng dẫn bên dưới. Địa chỉ email là bắt buộc phải khai báo chính xác. Thí sinh sẽ nhận được thư điện tử xác nhận thành công ngay sau khi kết thúc.

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN

Bước 4: Thí sinh nhập Mã  XÁC NHẬN NHẬP HỌC (mã vạch là 12 ký tự số được ghi trên Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của thí sinh) để xác nhận nhập học trực tuyến vào ĐHQGHN.

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN

Lưu ý: Mã xác nhận nhập học (hay mã vạch) chỉ được sử dụng duy nhất 01 lần.

Thí sinh đã sử dụng mã xác nhận nhập học vào ĐHQGHN sẽ không được phép rút/ hủy hồ sơ hay xác nhận vào bất kỳ trường đại học/cơ sở giáo dục nào khác trên cả nước trong các đợt xét tuyển năm 2021.

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN

Bước 5: Ngay sau khi chọn “Đồng ý”, mã xác nhận nhập học của thí sinh sẽ gửi tới Hội đồng tuyển sinh (Trường/Khoa thí sinh trúng tuyển) và được đồng bộ hóa lên Hệ thống tuyển sinh của cả nước. Thí sinh không thể sử dụng mã xác nhận này để gửi tới bất kỳ trường đại học/cao đẳng nào khác. Thí sinh gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến Hội đồng tuyển sinh bằng thư chuyển phát nhanh sau khi hoàn thiện XNNH trực tuyến hoặc nộp trực tiếp khi thí sinh được đến trường.

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến ĐHCQ năm 2021 của ĐHQGHN

Lưu ý: Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin cá nhân, kết quả thi, nguyện vọng đăng ký xét tuyển và xác nhập nhập học. Các Hội đồng tuyển sinh của ĐHQGHN có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin đăng ký xét tuyển, dữ liệu đăng ký dự thi, kết quả thi tốt nghiệp THPT với hồ sơ gốc, hồ sơ nhập học của thí sinh.

Bước 6: Thí sinh đăng nhập theo địa chỉ email đã khai báo để kiểm tra thông báo XNNH trực tuyến thành công.

Chúc mừng bạn đã Xác nhận nhập học thành công vào ĐHQGHN.

Tất cả chúng ta đều quan tâm đến thời tiết bởi lẽ thời tiết ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch công việc và giải trí hàng ngày, đặc biệt là những hoạt động ngoài trời.

Thời tiết liên tục thay đổi, khi thì êm đẹp nhẹ nhàng, nhưng cũng có lúc dữ dội nguy hiểm gây ra dông, tố, lốc, bão, lũ lụt, nắng nóng… dẫn đến nhiều thiệt hại nặng nề cho con người. Nông nghiệp, hàng không dân dụng, vận tải biển, và nhiều loại hình dịch vụ khác cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Khí tượng và khí hậu học là gì?

Con người nói riêng và thế giới sinh vật nói chung, tồn tại và phát triển được trên Trái Đất là nhờ có môi trường sống thích hợp. Môi trường đó được quyết định bởi lớp vỏ không khí bao quanh Trái Đất gọi là “Khí quyển”.

Khí quyển Trái Đất được đặc trưng bởi trạng thái vật lý của nó như: nhiệt độ, độ ẩm, khí áp, gió, mưa, bão, lốc, dông tố,... Do tính chất linh động rất cao của khí quyển nên trạng thái vật lý này cũng biến đổi liên tục từ nơi này đến nơi khác, từ thời điểm này đến thời điểm khác. Con người sống trong môi trường đó cũng luôn luôn chịu tác động của sự biến đổi này. Những biến đổi này diễn ra từng phút, từng giờ, từng ngày đến năm này qua năm khác, thập kỷ này đến thập kỷ khác, thậm chí dài hơn nữa, như hàng trăm, hàng nghìn hoặc chục nghìn, trăm nghìn năm.

Trạng thái vật lý diễn ra hàng giờ, hàng ngày của khí quyển được gọi là thời tiết. Thời tiết cứ lặp đi lặp lại từ năm này qua năm khác hình thành nên trạng thái ổn định tương đối của khí quyển ở một nơi nào đó và được gọi là khí hậu. Khoa học nghiên cứu về những đặc điểm, tính chất, trạng thái vật lý của khí quyển gọi là “Khí tượng và Khí hậu học”.

Khí tượng và Khí hậu học - Ngành học mang ý nghĩa kinh tế - xã hội rất lớn

Sinh viên khoa Khí tượng, Thủy văn và Hải dương học, Trường ĐHKHTN thực tập tại trạm khí tượng Hà Đông (Hà Nội)

Khí hậu được quan tâm ở nhiều góc độ khác nhau. Chẳng hạn, khi xây dựng một công trình có tuổi thọ lâu như sân bay, toà nhà cao tầng, tháp truyền hình,... người ta cần biết thông tin về điều kiện trung bình và những cực trị của khí quyển; để lập kế hoạch sản xuất kinh doanh ngắn hạn cần biết được đặc điểm thời tiết trong vài ba tháng tới, trong mùa tới,... Bên cạnh đó, một vấn đề đang thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội và các nhà khoa học đó là biến đổi khí hậu và tác động của nó đến các mặt đời sống, kinh tế, xã hội.

Trong những năm gần đây, chủ đề này đã trở thành tâm điểm cho nhiều đề tài/dự án nghiên cứu, nhiều cuộc hội thảo khoa học, đàm phán chính trị giữa các quốc gia bởi lẽ con người trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhiều hiện tượng, thiên tai bất thường.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy, nhiều người đã tâm huyết và lựa chọn sự nghiệp làm nhà Khí tượng và Khí hậu học để nghiên cứu, tìm hiểu những điều bí ẩn của tự nhiên, giúp ích cho xã hội.

Ưu điểm trong đào tạo ngành Khí tượng và Khí hậu học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Đào tạo ngành Khí tượng và Khí hậu học có truyền thống từ năm 1966 tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Đây cũng là trung tâm đào tạo khoa học cơ bản trong lĩnh vực Khí tượng và Khí hậu học đầu tiên ở bậc đại học, sau đại học và có tiềm lực nhất cả nước với nhiều định hướng chuyên sâu như: Dự báo thời tiết và khí hậu, Mô hình hóa thời tiết và khí hậu, Biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu,...

Khí tượng và Khí hậu học - Ngành học mang ý nghĩa kinh tế - xã hội rất lớn

Sinh viên ngành Khí tượng và Khí hậu học trong một lần đi thực tế.

Sinh viên ngành Khí tượng và Khí hậu học được trang bị các phương pháp nghiên cứu và tính toán hiện đại, các kỹ năng tin học và lập trình cần thiết luôn tiếp cận với những phương pháp hiện đại trên thế giới. Các học phần có đầy đủ học liệu bằng tiếng Việt và nhiều tài liệu tham khảo tiếng Anh được số hóa, hệ thống máy tính mạnh nối mạng toàn cầu giúp giải quyết các bài toán dự báo hạn ngắn và hạn dài tương đối chính xác và khách quan, tạo điều kiện thuận lợi trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn.

Khí tượng và Khí hậu học - Ngành học mang ý nghĩa kinh tế - xã hội rất lớn

Sinh viên ngành Khí tượng và Khí hậu học tham gia báo cáo trong Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường ĐHKHTN (tháng 5/2021). Do dịch bệnh Covid-19 nên Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Trong quá trình học tập sinh viên được đi thực tập tại các cơ sở quan trắc thực tế, cơ quan làm công tác dự báo nghiệp vụ, được thực hành làm các bản tin dự báo thời tiết và chạy các mô hình dự báo thời tiết/khí hậu, được rèn luyện kỹ năng viết và trình bày đề tài nghiên cứu khoa học cũng như tham gia các hoạt động nhóm bổ ích, lý thú.

Sinh viên ngành Khí tượng và Khí hậu học có cơ hội nhận được nhiều loại học bổng hỗ trợ học tập từ Tổng cục Khí tượng Thủy văn và các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên có thể nhận được các học bổng du học Sau đại học ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, Pháp, Đức,...

Chi tiết tham khảo tại Website tuyển sinh của Trường Đại học khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN: http://tuyensinh.hus.vnu.edu.vn; Website của Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học: https://hmovnu.com/; Fanpage: Khoa Khí tượng Thủy văn & Hải dương học - Trường Đại học KHTN - ĐH QGHN; Điện thoại Văn phòng khoa: 024-38594943.

Thế kỷ 21 đánh dấu sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0): công nghệ chiếm lĩnh đời sống, thế giới thực bị thế giới số xâm chiếm. Con người trong kỷ nguyên số và khoa học kỹ thuật đỉnh cao cũng phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, biến đổi gen, biến chủng của virus gây bệnh, vi khuẩn kháng thuốc,...

Ở góc độ lao động – việc làm, theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự: Công nghệ sẽ tạo điều kiện cho sự xuất hiện các mô hình mới, giúp giải quyết các vấn đề của thị trường lao động. Hay nói cách khác, sự phát triển của kỷ nguyên số là thách thức nhưng cũng là cơ hội để có nhiều việc làm mới - với điều kiện người lao động cần trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cần thiết.

Một số lĩnh vực sau đây được dự báo sẽ “lên ngôi” trong kỷ nguyên số.

1.Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence  - AI) là lĩnh vực khoa học và công nghệ nghiên cứu phát triển những chiếc máy thông minh, với những phần mềm thông minh. Khái niệm AI được Alan Turing, cha đẻ của khoa học máy tính, đưa ra vào những năm 1950 cùng với câu hỏi “Máy tính có thể suy nghĩ không?” và phép thử Turing về khả năng suy nghĩ giống con người của máy. Ngày nay, nói tới AI là nói tới khả năng của máy tính trong việc giải quyết vấn đề và ra quyết định giống như khả năng tư duy của con người.  

Những lĩnh vực sẽ “lên ngôi” trong kỷ nguyên số

Ngày nay, AI có thể giải quyết vấn đề và ra quyết định giống như tư duy của con người. Ảnh minh họa.

AI là một lĩnh vực có tiềm năng ứng dụng vô tận. Các giới hạn của AI liên tục bị đẩy lùi với những hệ thống tính toán và lưu trữ những cơ sở dữ liệu khổng lồ, các mạng nơ-ron cực lớn trên các máy chủ mạnh. 

Rất nhiều hệ thống AI đã được đưa vào ứng dụng thực tế. Đầu tiên có thể kể đến các hệ thống nhận dạng và tổng hợp tiếng nói, dịch máy, các hệ thống chatbot đơn giản hoặc các hệ thống trợ lí ảo cho phép máy tính giao tiếp với con người trong môi trường đa ngữ. Kế đến là các phần mềm trong lĩnh vực thị giác máy tính, với các ứng dụng như nhận dạng ảnh, căn chỉnh hình ảnh hay xử lí màu sắc, ánh sáng, ổn định hình ảnh khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh. AI là cốt lõi của các hệ thống gợi ý người dùng, hệ thống hỏi đáp thông tin. AI cũng xuất hiện trong các lĩnh vực quân sự (ví dụ như hỗ trợ ra quyết định cho máy bay không người lái), tài chính (đánh giá rủi ro), y tế (chẩn đoán bệnh), tự động hoá, trò chơi, sản xuất công nghiệp.

Với nhiều ứng dụng đa dạng liên quan tới dữ liệu, ví dụ như trong lĩnh vực ngân hàng hay bảo hiểm, chuyên gia dữ liệu cũng nổi lên như  một nghề nghiệp hấp dẫn. Nhu cầu nhân lực về phân tích dữ liệu hay khoa học dữ liệu ngày càng tăng cao. Việc đào tạo các chuyên gia dữ liệu không chỉ giới hạn các kiến thức nền tảng bao gồm Toán học, Thống kê và Khoa học máy tính, mà còn cần chú trọng tới các lĩnh vực liên quan tới dữ liệu cần phân tích. Đó có thể là các lĩnh vực kinh tế, tài chính, thương mại điện tử, các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội...     

Ngoài ra, AI được còn được ứng dụng mạnh mẽ trong các lĩnh vực như: hệ thống nhúng (AI for Embedded Systems), Rô bốt (AI for Robotics), Xử lý tín hiệu (AI for Signal Processing) và Internet vạn vật (IoT) giúp các hệ thống này trở nên “thông minh” hơn. Các hệ thống IoT ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ và đời sống. Đặc biệt với các hệ thống IoT có quy mô lớn hơn, thì AI thực sự là một đối tác hoàn hảo. AI là công cụ hữu hiệu giúp xử lý dữ liệu phức tạp của IoT (AI for IoT Data), các vấn đề ở biên của hệ thống IoT (AI for IoT Edge).

2. Công nghệ điện tử và vật liệu tiên tiến

Đời sống công nghệ hiện đại không thể nào thiếu được các thiết bị điện và điện tử. Các thiết bị này phổ biến ở khắp các hộ gia đình, trong các thiết bị giải trí, trong nhà máy sản xuất và có thể nói là ở tất cả mọi nơi có con người. Không những thế, các thiết bị điện tử phải “thông minh”, dễ sử dụng, dễ kết nối.

 Để sản xuất ra các thiết bị điện tử thông minh, nhà sáng chế và sản xuất phải giải quyết nhiều bài toán khoa học kỹ thuật đặc thù: Nghiên cứu phát triển các hệ thống nhúng thông minh, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá, Robotics, Internet kết nối vạn vật (IoT), Kỹ thuật đo lường và Xử lý tín hiệu, Kiểm tra không phá hủy, Điện tử y sinh, sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy để thiết kế vật liệu mới, Mô phỏng vật liệu và linh kiện điện tử, Mô phỏng y sinh và dược học, Xử lý và minh giải số liệu trong khoa học (Big data),… Trong tương lai, ngành công nghệ kỹ thuật điện tử sẽ tiếp tục phát triển để phục vụ nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh nhất của con người.

Những lĩnh vực sẽ “lên ngôi” trong kỷ nguyên số

Vật liệu điện tử tiên tiến là thành phần không thể thiếu để sản xuất các thiết bị thông minh. Ảnh minh họa.

 Bên cạnh đó, các vật liệu tiên tiến ngày càng xuất hiện nhiều, từ vật liệu bán dẫn thế hệ mới đến vật liệu màng mỏng, vật liệu từ tính, vật liệu y sinh, vật liệu nano, ... Các vật liệu này là nguyên liệu cần thiết để sản xuất các sản phẩm tối ưu phục vụ con người, trong tất cả các lĩnh vực như: điện và điện tử, máy móc hỗ trợ khám chữa bệnh, thiết bị y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, năng lượng, xử lý môi trường,... Nghiên cứu, phát triển và chế tạo vật liệu tiên tiến đang là một trong những lĩnh vực hot ở thực tại cũng như trong tương lai.

3. Hóa học phân tích

Hóa học phân tích là ngành khoa học nghiên cứu xác định thành phần, cấu trúc và hàm lượng các chất. Đây được coi là “tai mắt” của các ngành khoa học khác, là “tay chân” của các lĩnh vực công nghệ sản xuất, là công cụ trong điều tra cơ bản phát triển tiềm năng, khai thác tài nguyên, khoáng sản, là phương tiện cần thiết trong đánh giá chất lượng sản phẩm,…thông qua các phòng phân tích và thử nghiệm nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm, an ninh năng lượng, an sinh xã hội, y tế, sức khỏe,…

Trong bối cảnh của cuộc CMCN 4.0, chuyển đổi số, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường gia nhập WTO, cùng các hiệp định kinh tế mới được ký kết, sản phẩm hàng hóa của Việt Nam không ngừng được mở rộng xuất khẩu, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nước nhập khẩu nhờ việc chúng ta đã có hệ thống phòng phân tích và thử nghiệm đa dạng, tăng trưởng tốt, có hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia tương đối đầy đủ, hài hòa với hệ thống tiêu chuẩn quốc tế.

Những lĩnh vực sẽ “lên ngôi” trong kỷ nguyên số

Sinh viên khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thực hành trong phòng thí nghiệm.

Điểm đáng chú ý: trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội, nhưng ngành phân tích, thử nghiệm vẫn duy trì hoạt động tốt và tăng trưởng nhanh, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, xuất khẩu, kiểm soát dịch bệnh.

4. Công nghệ sinh học

Đại dịch Covid-19 bùng phát và lây lan rất nhanh đã đặt ra thách thức chưa từng có cho các quốc gia trên thế giới. Công tác phòng chống và khống chế dịch bệnh tại Việt Nam cũng như trên thế giới đến nay đạt được sự thành công nhất định do có sự đóng góp rất lớn của Công nghệ Sinh học.

Việc sử dụng các kỹ thuật công nghệ sinh học hiện đại trong việc giải mã hệ gen đã giúp các nhà khoa học đã tìm được thủ phạm gây ra đại dịch COVID-19 chính là một loại coronavirus mới (được đặt tên là virut SARS-CoV-2). Kết quả của quá trình giải mã gen đã khẳng định virut SARS-CoV-2 này khác biệt về mặt di truyền với các coronavirus khác đã biết trước đó, như các coronavirus liên quan đến Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV).

Những lĩnh vực sẽ “lên ngôi” trong kỷ nguyên số

Công nghệ Sinh học ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, góp phần khống chế dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Công nghệ sinh học cung cấp cho chúng ta một trong những chìa khóa quan trọng để kiểm soát được bệnh dịch COVID-19; đó chính là các bộ kit phát hiện SARS-CoV-2. Nhờ việc sản xuất ra các bộ kit phát hiện nhanh và chính xác những người bị nhiễm virut SARS-CoV-2 mà chúng ta có thể cách ly sớm và ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong các phương pháp phát hiện virut SARS-CoV-2 hiện nay thì phương pháp RT-PCR được coi là tiêu chuẩn vàng và được các chuyên gia quốc tế và trong nước ưu tiên sử dụng.

Chìa khóa quan trọng nhất có thể ngăn chặn được đại dịch COVID-19 chính là vaccine. Cho đến nay loài người đã và đang được sử dụng một số loại vaccine để phòng ngừa COVID-19 như Vaccine AstraZeneca, Vaccine Moderna, Vaccine Janssen… Việt Nam cũng đang đẩy nhanh tiến độ để sản xuất Vaccine trong nước để phục vụ cộng đồng trong việc phòng ngừa COVID-19. Để sản xuất được các loại vaccine phòng ngừa COVID-19, cần phải có kiến thức nền tảng công nghệ sinh học hiện đại. Chính nền tảng công nghệ sinh học hiện đại và mạnh mẽ sẽ đẩy nhanh tiến độ trong việc chế tạo thành công các vaccine thế hệ mới có thể tiến hóa nhanh hơn tốc độ tiến hóa của các biến thể SARS-CoV-2. Sự phát triển của công nghệ sinh học chính là chìa khóa giúp nhân loại ngăn chặn và đầy lùi COVID-19.

====================================

Trường ĐHKHTN với thế mạnh đào tạo về khoa học và công nghệ có tất cả các ngành được dự báo “hot” trong kỷ nguyên số, bao gồm: Máy tính và Khoa học thông tin, Khoa học Dữ liệu, Toán học, Toán Tin, Kỹ thuật điện tử và Tin học, Khoa học Vật liệu, Công nghệ kỹ thuật hạt nhân, Hóa học, Hóa Dược, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Sinh học, Công nghệ Sinh học.

Tại Khoa Toán - Cơ - Tin học, chương trình đào tạo liên quan tới AI ở bậc đại học và sau đại học đặc biệt nhấn mạnh tính liên ngành và việc kết nối trường/viện - nhà nước - doanh nghiệp. Sinh viên được tham gia các đề tài nghiên cứu tại Khoa theo đặt hàng của doanh nghiệp, hoặc đi thực tập thực tế ở các doanh nghiệp công nghệ ngay khi còn đang trong quá trình học tập. 

Tại Khoa Vật lý, lĩnh vực công nghệ điện tử và vật liệu tiên tiến được giảng dạy chuyên sâu ở hai ngành: Kỹ thuật Điện tử và Tin học, Khoa học Vật liệu đáp ứng nhu cầu tuyển dụng rất lớn nguồn nhân lực chất lượng cao từ các tập đoàn công nghệ tại Việt Nam như Samsung, LG, Intel, Canon, Nissan, Viettel, …  . Ngoài ra, các đề tài nghiên cứu và chương trình đào tạo liên quan đến AI, khoa học dữ liệu cũng đang được khoa Vật lý thực hiện và triển khai. Ngoài ra, ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân sẽ cung cấp những kiến thức về công nghệ hạt nhân, Năng lượng hạt nhân và lò phản ứng; Y học xạ trị và chẩn đoán hình ảnh: An toàn bức xạ; Điện tử hạt nhân,..- là những kiến thức đang vô cùng cần thiết cho nhân lực trong lĩnh vực các lĩnh vực năng lượng, y tế và công nghiệp đang phát triển rất mạnh trong thời gian vừa qua.

Ngành Hóa phân tích có bề dày truyền thống từ khi trường Đại học Tổng hợp Hà Nội mới thành lập,  là cái nôi đào tạo cán bộ chuyên ngành Hóa phân tích của cả nước-giữ vai trò chủ chốt trong tất cả các lĩnh vực có liên quan như thử nghiệm, kiểm nghiệm, xét nghiệm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, nghiên cứu khoa học phân tích…, liên tục bổ sung các nhà khoa học trẻ cho các phòng phân tích và thử nghiệm góp phần làm nên sự phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của các phòng phân tích, thử nghiệm, đưa sản phẩm của Việt Nam đến với người tiêu dùng trên thế giới.

Đóng góp một phần vào thành công của phương pháp phát hiện nhanh  SARS-CoV-2, các thầy, cô và các bạn sinh viên của Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà nội đã kết hợp với Công ty TNHH MTV Sinh Hóa Phù Sa cùng thực hiện nghiên cứu chế tạo bộ kit chuẩn đoán SARS-CoV-2. Các bạn sinh viên tham gia nhóm nghiên cứu đã có báo cáo khoa học trình bày trong hội nghị khoa học sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, năm 2021.

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

ĐỊA CHỈ: 334 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: (84) 0243-8584615 / 8581419

Fax: (84) 0243-8523061

Email: hus@vnu.edu.vn - admin@hus.edu.vn

Cổng thông tin tuyển sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội: http://www.tuyensinh.vnu.edu.vn

LIÊN KẾT FACEBOOK

Bản quyền © Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN