Ngành học

Công nghệ kĩ thuật môi trường (CTĐT CLC TT23)

 • Giới thiệu chung
 • Chuẩn đầu ra
 • Triển vọng nghề nghiệp
 • Khung chương trình đào tạo
 • Học phí, học bổng và môi trường học
 • Nghiên cứu ứng dụng
 • Hoạt động sinh viên
 • Sinh viên và cựu sinh viên tiêu biểu
 • Đánh giá của nhà tuyển dụng

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG (CTĐT CLC TT23)

MÃ XÉT TUYỂN: QHT46

KHOA MÔI TRƯỜNG

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường sẽ tích hợp những ưu điểm của chương trình đào tạo tài năng, chương trình đào tạo tiên tiến vào chương trình đào tạo thuộc nhiệm vụ chiến lược của Đại học Quốc gia Hà Nội và đảm bảo mục tiêu đào tạo của từng chương trình riêng biệt. Mục tiêu của chương trình cử nhân chất lượng cao là đào tạo ra những cử nhân khoa học có kiến thức chuyên sâu, rộng, có khả năng ngoại ngữ tốt, đáp ứng như cầu nghiên cứu, học tập, trao đổi học thuật chuyên môn. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của các khu vực công, các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty tập đoàn, có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

- Sinh viên hệ chất lượng cao được tăng cường các kiến thức thực tế, tiếp cận môi trường công nghiệp, nghiên cứu, thị trường việc làm.

- Chương trình giảng dạy ít nhất 20% các học phần chuyên môn bằng tiếng Anh do các giảng viên Khoa Môi trường và các giáo sư đối tác nước ngoài đảm nhiệm.

- Đảm bảo mỗi nhóm thảo luận không quá 30 sinh viên, nhóm thực hành không quá 15 sinh viên, mỗi nhóm làm thí nghiệm tại phòng thí nghiệm không quá 5 sinh viên.

 

Liên hệ Khoa Môi trường

Website:  https://fes.hus.vnu.edu.vn/

Số điện thoại: 024.38584995

- Kiến thức chuyên môn: Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo có kiến thức lý thuyết cơ bản, chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo; nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các vấn đề, công việc phức tạp; tích lũy được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực đào tạo để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; có kiến thức về quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực được đào tạo; kiến thức và năng lực chuyên môn.

- Kỹ năng nghề nghiệp: Có đạo đức nghề nghiệp như trung thực, trách nhiệm và đáng tin cậy; có kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc, có khả năng làm việc độc lập; tự tin trong môi trường làm việc; có kỹ năng xây dựng mục tiêu cá nhân; có kỹ năng tạo động lực làm việc; có kỹ năng phát triển cá nhân và sự nghiệp; kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng đồ họa và ứng dụng tin học trong hoạt động nghề nghiệp.

Có thao tác chuẩn khi làm việc với các hóa chất, dụng cụ trong phòng thí nghiệm; sử dụng đúng và chuẩn xác các quy trình an toàn phòng thí nghiệm; sử dụng thành thạo các máy móc, thiết bị phổ biến sử dụng trong Môi trường; hiểu rõ quy trình phân tích số liệu nghiên cứu, viết và trình bày báo cáo khoa học rõ ràng, logic.

- Trình độ ngoại ngữ: Cử nhân chất lượng cao Công nghệ kỹ thuật môi trường có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tương đương bậc 4/6 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành về công nghệ kỹ thuật môi trường.

- Kỹ năng mềm: Tự tin trong môi trường làm việc quốc tế, kỹ năng phát triển cá nhân và sự nghiệp; luôn cập nhật thông tin trong lĩnh vực khoa học; tự học và học tập suốt đời.

- Kỹ năng tin học: Sử dụng thành thạo công cụ máy tính phục vụ chuyên môn và giao tiếp văn bản.

Sinh viên chất lượng cao tốt nghiệp chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường có đủ năng lực giảng dạy, nghiên cứu, quản lý tại các Trường đại học và cao đẳng, các Viện và Trung tâm nghiên cứu khoa học, các cơ quan nhà nước như Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ của các Tỉnh, Thành phố, các Phòng Tài nguyên và Môi trường ở các Huyện; các nhà máy xí nghiệp, công ty, các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực công nghệ kỹ thuật môi trường, môi trường và khai thác tài nguyên, giảm thiểu xử lý ô nhiễm môi trường, kiểm soát và cải tạo chất lượng môi trường.

- Học phí: 3.500.000 đồng/tháng/sinh viên.

- Học bổng: Mỗi kì học Nhà trường đều trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập cao trong lớp, bên cạnh đó có rất nhiều học bổng từ các tổ chức bên ngoài như: Học bổng Dương Quảng Hàm, học bổng Toshiba, học bổng Mistubishi, học bổng Honda, học bổng Polychung, học bổng Lawrensting… và rất nhiều học bổng đi du học ở các nước ngoài nhằm khuyến khích tình thần học tập cho sv cũng như tạo điều kiện học tập tốt hơn cho sv.

- Chính sách hỗ trợ sinh viên: Nhà trường có chính sách hỗ trợ học phí cho các sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, dân tộc thiểu số vùng cao và trợ cấp xã hội cho các sinh viên tàn tật từ 41% trở lên và có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa, sinh viên là dân tộc ít người thường trú vùng cao 3 năm trở lên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó vào mỗi kì học mới…

- Một số lợi thế của môi trường học: Môi trường học hòa đồng, thân thiện, cởi mở, cung cấp cho sinh viên kỹ năng thực hành cơ bản, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề, trau dồi cho sinh viên khả năng giao tiếp ngoại ngữ bằng việc giao lưu trao đổi với các sinh viên nước ngoài…

 1. Công nghệ xử lý chất thải rắn,
 2. Công nghệ xử lý nước,
 3. Công nghệ xử lý khí,
 4. Công nghệ xử lý đất ô nhiễm,
 5. Vật liệu môi trường

Hoạt động sinh viên

Chương trình chào tân sinh viên

Hoạt động sinh viên

Chương trình trao đổi SV ở Trung Quốc

Hoạt động sinh viên

Tham quan ĐH Kitakuyshu Nhật

Hoạt động sinh viên

Thực hành phòng lab ở Trung Quốc

Hoạt động sinh viên

Tọa đàm về tăng trưởng xanh

Hoạt động sinh viên

Tham quan nhà máy xử lý nước thải

Hoạt động sinh viên

Sinh viên của Khoa tham gia tình nguyện

Hoạt động sinh viên

Phát động cuộc thi tái chế

Viện Khoa học Môi trường – Bộ Tài nguyên Môi trường nhận xét: Việc tuyển dụng các nhân lực chất lượng cao vào làm việc là rất quan trọng. Nhu cầu xã hội rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao đó và việc xây dựng chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường là rất phù hợp, đáp ứng tốt các yêu cầu hiện tại của xã hội.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

ĐỊA CHỈ: 334 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: (84) 0243-8584615 / 8581419

Fax: (84) 0243-8523061

Email: hus@vnu.edu.vn - admin@hus.edu.vn

Cổng thông tin tuyển sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội: http://www.tuyensinh.vnu.edu.vn

LIÊN KẾT FACEBOOK

Bản quyền © Trường ĐHKHTN-ĐHQGHN